6 lưu ý khi chọn hộp đựng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm hộp đựng với chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Điều này chắc hẳn sẽ gây không ít khó khăn cho các chị em nội trợ khi quyết định chọn mua hộp đựng bảo quản thực phẩm. Vậy thì khi mua hộp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cần phải lưu ý những điểm nào? Hãy cùng Hachi Hachi tìm hiểu nhé!


LƯU Ý 1: CHẤT LIỆU NHỰA  

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng hộp đựng thực phẩm nhà bạn đang dùng được làm từ 100% NHỰA NGUYÊN SINH an toàn, không chất độc hại. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm từ NHỰA TÁI CHẾ. 


 


Hộp đựng thực phẩm là hộp dùng nhiều lần nên loại nhựa có ký hiệu số 5 – nhựa PP là thích hợp cho việc chứa đựng thực phẩm nhất. 

Hộp đựng từ nhựa PP sẽ đảm bảo những hóa chất độc hại không nhiễm vào thực phẩm của bạn. Đồng thời khi dùng đựng thức ăn ở nhiệt độ cao, nhựa sẽ không tiết ra chất độc hại gây nguy hiểm cho cơ thể.

 

LƯU Ý 2: KHẢ NĂNG CHỊU NHIỆT CỦA HỘP ĐỰNG ĐẾN ĐÂU? 

Hiện nay, rất nhiều chị em nội trợ dùng hộp đựng để bảo quản thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh hoặc đôi khi dùng hâm trong lò viba hay đựng những thức ăn nóng. 

Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thức ăn cũng như độ bền của hộp. Vì vậy, hộp nhựa "đạt chuẩn" phải có khả năng sử dụng trong ngăn đông tủ lạnh và lò vi sóng mà không hề bị ảnh hưởng đến chất lượng nhựa.

 

 

 

Hãy kiểm tra ngay thông tin trên bao bì sản phẩm xem chất liệu nhựa có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu. 

Ví dụ: Hộp nhựa trong hình chịu nhiệt thấp nhất là -20 độ và cao nhất là 140 độ. Như vậy là an toàn khi dùng cho ngăn đông hoặc trong lò vi sóng.

 

LƯU Ý 3: TIỆN LỢI DÙNG ĐƯỢC CẢ NGĂN ĐÔNG VÀ NGĂN MÁT  

Nếu thỏa mãn điều thứ 2 thì chắc chắn hộp đựng thực phẩm của bạn sẽ cũng sẽ "thông qua" tiêu chuẩn này một cách nhanh chóng.

1 hộp nhưng dùng được cả 2 ngăn thì cực kì tiện lợi và đặc biệt tiết kiệm được tiền bạc và diện tích lưu trữ trong bếp.

 

LƯU Ý 4: RÃ ĐÔNG VÀ HÂM ĐƯỢC TRONG LÒ VIBA 

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa PP thông thường nếu độ chịu nhiệt từ 100 độ C trở lên thì có thể hâm trong lò viba nhưng với điều kiện phải mở nắp hộp.

Tuy nhiên điều này sẽ làm thức ăn bị khô, mất nước, thậm chí là bị cháy khi hâm "quá tay". Một số thực phẩm dạng lỏng thậm chí có thể bị hiện tượng sôi trào, bắn tung tóe trong lò viba.

Để 2 trường hợp này không xảy ra, nên chọn loại hộp mà trên nắp có nút mở thông khí có thể đậy nắp khi dùng trong lò vi sóng, với loại hộp này bạn có thể không cần phải mở nắp hộp khi hâm rất tiện lợi.

 

 

 

LƯU Ý 5: NẮP ĐẬY KÍN KHÔNG LẪN MÙI THỰC PHẨM 


 


Nếu không muốn tủ lạnh của bạn lẫn lộn nhiều mùi thực phẩm hay món canh bị bám mùi sầu riêng thì đừng bỏ qua điều này nhé!

Thêm nữa, hộp đựng có nắp đậy kín cũng sẽ hạn chế vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào thức ăn hoặc từ thực phẩm sống qua thực phẩm chín nữa đấy.

 

LƯU Ý 6: NẮP KHÓA CHẶT KHÔNG RÒ RỈ NƯỚC

 

 

 

Nếu chị em nào có nhu cầu đựng đồ ăn lỏng trong tủ lạnh thì nhất định phải chọn mua hộp đựng có ron cao su và khóa chặt 4 chiều.

Hộp đựng này sẽ bảo quản thực phẩm an toàn, không bị rò rỉ nước ra ngoài. Đặc biệt tiện lợi khi dùng đựng thức ăn mang theo khi đi làm, đi cắm trại, dã ngoại, picnic...hoặc dùng đựng cháo, thức ăn lỏng cho bé...

 

 

CH Nhật Bản Hachi Hachi

Cùng chuyên mục

Bài đăng gần đây