Văn Hóa Nhật Bản
...
Đôi đũa từ lâu đã trở thành một vật dụng quen thuộc không thể thiếu trong các bữa ăn của người châu Á. Riêng với người Nhật, đôi đũa là một phần văn hóa ẩm thực của Nhật, hầu như tất cả các món ăn của người Nhật đều phải dùng đũa.
...
Để thưởng thức mì ramen, phải thích cái không khí và sự chung đụng của các quán nhỏ; phải thích tiếng húp, nuốt ồn ào của các người ăn. Đối với đa số người Nhật, ăn mì như thế thì mới ngon..
...
Noren là gì? Nếu các bạn đi du lịch tại Nhật, các bạn sẽ hay bắt gặp tấm rèm vải treo ngay lối vào của các cửa hàng, trước các quán rượu hay cửa hàng tạp hóa của Nhật. Tấm vải đó là "Noren". Bài viết dưới đây xin giới thiệu với các bạn chi tiết về Noren, một sản phẩm đặc thù của Nhật Bản.
...
Mùa hè ở Nhật Bản. Mặt trời rực rỡ chiếu sáng, tiếng ve sầu dội vào bầu trời mùa hè được bao quanh bởi những đám mây vũ tích. Dưới bản hợp xướng của những chú ve, nhiều người đã đi viếng mộ. Đó chính là sự kiện tiêu biểu của mùa hè ở Nhật Bản "Obon".
...
Nhật Bản không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp dịu dàng trong sắc hoa anh đào mà còn là đất nước có nhiều kiến trúc đáng kinh ngạc.
...
Nhật Bản có các loại hình nghệ thuật, văn hóa truyền thống đa dạng được kế thừa và truyền lại qua nhiều năm. "Thư pháp" cũng là 1 trong số đó, đây là văn hóa truyền thống viết chữ theo kiểu chữ được quy định về ký tự,...Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn về thư pháp Nhật Bản.
...
"Geta", "Zori" là hai loại giầy dép truyền thống của Nhật Bản. Trước khi nền văn hóa Phương Tây du nhập vào Nhật Bản, người Nhật không đi giầy mà họ thường đi bằng guốc gỗ Geta và dép Zori.
...
Tiệc trà Nhật Bản là nghi lễ ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Thiền Tông. Có hai loại trà kết hợp với Ochakai tạo thành nghi thức tiệc trà đơn giản. Tiệc trà thường bao gồm: usucha (trà loãng) và ten shin (bữa ăn nhẹ). Trong hai nghi lễ, Chaji là nghi lễ trang trọng hơn. Chaji bao gồm kaiseki (bữa ăn chính), bánh hoặc kẹo, koicha (trà đặc) và trà loãng. Trà đạo Chaji kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ.