Những ý tưởng cho căn bếp thêm gọn gàng

Những ý tưởng độc đáo tận dụng phần tường trống trong nhà bếp và khoảng không gian phía sau những cánh cửa tủ bếp, kệ để nhà bếp thêm phần gọn gàng, ngăn nắp. Hãy cùng Hachi Hachi tham khảo nội dung bên dưới nhé.

♦ Giá để đồ phía sau những cánh cửa

Có thể tận dụng không gian phía sau cánh cửa tủ chén, tủ bếp, kệ,... để đặt thêm những giá, kệ để đồ nhỏ giúp nhà bếp luôn gọn gàng và tiết kiệm diện tích đáng kể. Lưu ý là khi thực hiện cách này phải tính toán không gian còn trống sau khi đóng cửa tủ lại để đặt thêm giá kệ phía trong có kích thước phù hợp.


Có thể gắn thêm vài thanh sắt hoặc một kệ nhỏ dùng để đựng các dụng cụ nhà bếp như muỗng, dao, nĩa,...

Nếu không gian sau cánh cửa tủ quá nhỏ có thể gắn thêm thanh sắt hoặc thanh dùng treo khăn để treo nắp nồi hoặc nắp chảo như thế này.


 

Các loại mút rửa chén, nước rửa chén cũng có thể giấu vào sau cánh cửa thế này để khu vực xung quanh bồn rửa lúc nào trông cũng sạch sẽ, gọn gàng.


Nếu có không gian rộng hơn một chút cũng có thể đặt thùng rác vào sau cánh cửa tủ bếp như thế này.

♦ Giá để đồ treo tường

  

Cũng có thể treo trực tiếp những cái giỏ có kiểu dáng đẹp và độc đáo lên tường, dùng đựng các vật dụng nhà bếp hoặc các nguyên liệu nấu ăn.

 Với những căn bếp nhỏ, có thể sử dụng phần tường trống phía cuối bếp để treo xoong, nồi, các vật dụng nhà bếp như hình trên sẽ giúp tiết kiệm diện tích đáng kể đấy.

 

Với bức tường được ốp gạch men thế này, có thể gắn thêm các giá kệ theo chiều dọc, chiều ngang. Phối hợp các kệ lớn, nhỏ, móc treo hoặc nam châm hít để không gian bếp thêm phần sinh động.

Dịch và biên tập CH Nhật Bản Hachi Hachi 

Theo: interiordesignbox.com 

Cùng chuyên mục

Bài đăng gần đây