Đôi điều cơ bản và hướng dẫn làm scrapbook

Thể hiện sự sáng tạo và ghi dấu những kỷ niệm thật khó quên bằng scrapbook nhé!


Scrapbooking là gì? 

Scrapbook cơ bản là một bộ sưu tập các bức ảnh, nhưng không nhàm chán như 1 cuốn album thông thường, scrapbook lưu giữ lại những hình ảnh và được trang trí theo cách đặc biệt, thể hiện thẩm mỹ và cá tính riêng của chủ nhân - người làm scrapbook. Có nhiều cách để trình bày những bức ảnh một cách độc đáo để lưu giữ những kỷ niệm khó quên, như hình ảnh từ một buổi hòa nhạc sẽ có chiếc vé vào cổng đính kèm hoặc thậm chí là tờ rơi về sự kiện này. Scrapbook mang lại nhiều niềm vui cho người xem bằng những câu chuyện kể bằng hình ảnh thật phong phú và sáng tạo. 

Sở thích làm scrapbooking ngày càng phổ biến hơn ở nhiều nơi trên thế giới. Nó đã được nâng tầm lên như một hình thức nghệ thuật vì thể hiện sự sáng tạo của người làm và cũng như việc sử dụng các kỹ thuật khác nhau để hoàn thành nên một quyển scrapbook. Từ đơn giản đến cầu kỳ, các bạn có thể xây dựng phong cách và thiết kế riêng theo ý thích của mình để làm.

 

Scrapbook lưu giữ những kỷ niệm trong ngày cướiBắt đầu như thế nào với scrapbook?

Nó có vẻ giống như một nhiệm vụ khó khăn để có thể tạo ra được một album ảnh sáng tạo, nhưng thực sự là phần khó nhất của công việc chính là việc bắt đầu thực hiện nó! Đôi khi chỉ cần dành thời gian để làm điều đó và bạn sẽ thấy rằng một khi đã bắt đầu, ý tưởng sẽ đến một cách dễ dàng và bạn sẽ thấy khó có thể để dứt mình ra khỏi công việc sáng tạo này!

Trước khi bắt đầu, bạn nên có mọi dụng cụ, vật liệu cần thiết để không phải dừng lại và mất đi cảm hứng sáng tạo. Hãy thu thập tất cả các dụng cụ và tìm một khu vực làm việc phù hợp – nơi có ánh sáng thích hợp cũng một như chỗ ngồi thoải mái.

Với tất cả các hình ảnh mà bạn sẽ để vào quyển scrapbook của mình thì bạn nên liệt kê và sắp xếp chúng trước với đầy đủ thông tin về ngày tháng, sự kiện gì đã diễn ra, v.v… như vậy bạn sẽ không phải dừng lại và tìm kiếm thông tin trong lúc đang sáng tạo (điều này có thể làm bạn rất mệt mỏi và sẽ làm gián đoạn dòng chảy của bạn khi làm việc). 

Vật liệu, dụng cụ cơ bản (nếu bạn có nhiều hơn những thứ dưới đây thì càng tốt):

Quyển sổ scrapbook

Hình ảnh

Kéo (kéo cắt thẳng và kéo cắt đường viền)

Keo sữa, băng keo

Súng bắn keo

Kỷ vật (vé xem phim, xem kịch, chữ cái ABC, ghi chú, tờ rơi, ổ khóa. V.v…)

Vải dư (tuỳ theo màu sắc, hoa văn mà bạn sưu tập được)

Lá khô, hoa ép

Ruy băng vải, giấy, keo

Giấy bìa cứng art

Giấy craft cut, stickers (có hình ảnh, câu chữ theo ý tưởng của bạn)

Nút, hạt gỗ,

Keo kim tuyến

Tạp chí, báo (có hình ảnh, câu chữ theo ý tưởng của bạn)

Bút mực, bút chì màu, bút màu, màu nước

Bộ con dấu

Bộ bấm lỗ hình
Scrapbook gáy lò xo 20 tờ

Kích thước: 19.8x27cm

Giá: 40.000 đ

(CH Nhật Bản Hachi Hachi)


 

Hướng dẫn chung:

  • Tập hợp tất cả các vật liệu, dụng cụ lại với nhau trong khu vực làm việc của bạn.
  • Nhóm tất cả các hình ảnh mà bạn muốn trong một trang và nhóm chúng lại với nhau. Xếp tất cả những hình ảnh để mỗi bộ ở một trang.
  • Tạm thời sắp chúng theo bộ cục mà bạn muốn vào trang trước mà không cần trang trí bất kỳ thứ gì khác.
  • Chọn từ vật liệu trang trí của bạn sao cho phù hợp nhất cho chủ đề của bức ảnh.
  • Tô điểm và trang trí các bức ảnh với bút, ruy băng, sticker hoặc hình giấy nhỏ.  • Bạn cũng có thể cắt ra các phần của một số hình ảnh quá lớn và làm hình dạng chúng bằng nhau hoặc ngẫu nhiên tuỳ theo ý tưởng của bạn.
  • Với bố cục cuối cùng của bạn, dán tất cả mọi thứ trên, đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá ít keo dán nếu không nó sẽ không dính trên giấy và sẽ bung ra sau một thời gian. Mặt khác, không sử dụng quá nhiều keo dán vì nó sẽ làm nhăn giấy và cũng có thể phá hủy một số vật liệu nghệ thuật của bạn.

 

Nếu có nhiều ý tưởng sáng tạo, bạn có thể tạo ra những trang scrapbook thật đẹp và lưu giữ những khoảnh khắc khó quên.

  Cùng tham khảo thêm những hướng dẫn làm scrapbook tại đây nhé! Chúc các bạn làm được những cuốn scrapbook thật đẹp và sáng tạo!! ^_^ 

CH Nhật Bản Hachi Hachi

Theo loveartcorner, Fairy Corner

Cùng chuyên mục