Nên mua hàng nội địa Nhật hay hàng nhập khẩu?

Không chỉ tin dùng hàng nội địa Nhật mới 100%, người Việt Nam còn sẵn sàng tiêu dùng hàng Nhật second hand (hàng nhật bãi): từ xe đạp, máy khâu, nồi cơm điện đến máy lạnh nội địa Nhật…

Vậy đâu là lý do mà hàng Nhật được người Việt ưa chuộng đến thế? Hôm nay, Hachi Hachi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn trong mua sắm các bạn nhé!

1. Lý do nên chọn Hàng Nhật nội địa ?

Lý do rất đơn giản, chỉ hai từ “chất lượng”. Nhật Bản vốn dĩ là một trong những thị trường khó tính nhất thế giới. Tiêu chuẩn JIS Nhật Bản được mệnh danh là một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới về độ an toàn cũng như chất lượng.

Hàng Nhat noi dia -5.jpg

Hàng Nhật nội địa được mọi người tin dùng bởi 2 từ "chất lượng".

Con người và tính cách người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ. Họ có ý thức, trung thực, kỷ luật cao, đoàn kết và đặc biệt rất chú trọng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đối với mỗi doanh nghiệp, thương hiệu Nhật Bản “chất lượng sản phẩm là danh dự của quốc gia” nên họ luôn phấn đấu không ngừng để sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất.

2. Hàng Nhật nội địa là gì ?

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất và bày bán tại các shop nội địa Nhật để tiêu thụ trong nước Nhật, cho người tiêu dùng tại Nhật. Sản phẩm có thể có nguồn gốc từ những công ty Nhật hoặc những tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Nhật. Định nghĩa khá rõ ràng nhưng hiện nay không ít người vẫn đang hiểu sai về bản chất của hàng nội địa Nhật Bản. Chúng ta sẽ cùng phân tích ở phần sau của bài viết.

Hang Nhat noi dia -2.jpg

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất và bày bán tại các shop nội địa Nhật.

3. Hàng Nhật xuất khẩu thì khác gì so với hàng Nhật nội địa ?

Có nhiều sản phẩm Made in Japan nhưng có 2 phiên bản: hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market-JDM) và hàng Nhật xuất khẩu (Oversea Market Exported-OME).

Hàng nội địa tức là chỉ phục vụ các sản phẩm trong nước, nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, Nhật chỉ sản xuất riêng các sản phẩm cho nước họ sử dụng mà không xuất khẩu ra nước ngoài đơn giản gọi là hàng nội địa Nhật (JDM).

4. Hàng Nhật nội địa và Hàng nhập khẩu Nhật cái nào tốt hơn ?

Đây thực sự là một câu hỏi vừa khó vừa dễ. Chúng mình cùng nhau phân tích một chút để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

Hàng Nhật nội địa sẽ có giá thành rất cao và cùng với đó chất lượng sẽ được đảm bảo: hạn chế tối đa hương liệu hóa học có trong sản phẩm, mà chủ yếu sẽ là thành phần tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hang Nhat noi dia -4.jpg

Hàng Nhật nội địa sẽ có giá thành rất cao và cùng với đó chất lượng sẽ được đảm bảo.

Hàng Nhật nhập khẩu thì giá thành sẽ rẻ hơn, tiêu chuẩn và chất lượng của sản phẩm bị thay đổi. Cụ thể là đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam, tiêu chuẩn và chất lượng của sản phẩm bị giảm so với Hàng nội địa Nhật. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Hàng nhập khẩu Nhật là hàng có chất lượng thấp, không đảm bảo. Các sản phẩm nhập khẩu Nhật vẫn là những sản phẩm rất tốt và giá thành lại rất phù hợp với thu nhập của người Việt Nam.

5. Mua hàng nội địa Nhật ở đâu?

Những năm gần đây, hàng nội địa Nhật chính hãng được săn đón nhiệt tình bởi chất lượng và mức độ ứng dụng cao mà nó mang lại. Tuy nhiên, với một thị trường hàng xách tay, nhập khẩu khá phức tạp như ở Việt Nam thì việc tìm ra một địa chỉ uy tín thì không phải việc đơn giản.

Hang Nhat noi dia -3.jpg

Hachi Hachi luôn tự tin là hệ thống cửa hàng đầu tiên chuyên bán hàng Nhật nội địa chính hãng uy tín tại TP.HCM

Cán mốc 16 năm hoạt động (2007- 2023), Hachi Hachi luôn tự tin là hệ thống cửa hàng đầu tiên chuyên bán các mặt hàng Nhật nội địa chính hãng uy tín tại TP.HCM. Bên cạnh đó, không gian cửa hàng được bố trí một cách rất hài hòa và thuận tiện, mang đến một trải nghiệm mua sắm thú vị cho quý khách hàng.

Hang Nhat noi dia -1.jpg

Hachi Hachi cung cấp nhiều mặt hàng nội địa Nhật cao cấp như sản phẩm làm đẹp, đồ gia dụng, thực phẩm...

Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những mặt hàng nội địa Nhật tốt nhất về chất lượng, đa dạng về mẫu mã và giá cả tối ưu nhất. Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi không ngừng nỗ lực từng ngày để mang đến sự đa dạng ngành hàng. Bạn cần mỹ phẩm Nhật chính hãng, cùng nhiều mặt hàng nội địa Nhật cao cấp như các sản phẩm làm đẹp, đồ gia dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang, văn phòng phẩm, hay phụ kiện trang trí, … ở Hachi Hachi đều có đủ. Chỉ cần bạn đến, Hachi Hachi luôn chào đón bạn.

Cùng chuyên mục