Các định nghĩa hàng Nhật chính hãng?

Hàng Nhật chính hãng từ lâu vốn đã nổi tiếng bởi chất lượng vượt trội, khả năng bền bỉ qua thời gian.

Nhắc tới đồ Nhật là nhắc tới những sản phẩm có những ưu điểm vượt trội từ đồ gia dụng, bỉm sữa, các thiết bị điện tử cho tới các mặt hàng cao cấp như điện thoại, ô tô, máy tính... Tuy nhiên, hàng hóa ở Nhật có sự phân hóa rất đa dạng giữa hàng nội địa Nhật và hàng xuất khẩu cả về kiểu dáng cũng như chất lượng. Vậy tại sao lại có sự khác biệt giữa hàng Nhật nội địa với hàng xuất khẩu, hãy cùng Hachi Hachi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hàng Nhật chính hãng - 02.jpg

Hàng hóa ở Nhật có sự phân hóa đa dạng giữa hàng nội địa Nhật và hàng xuất khẩu về kiểu dáng, chất lượng.

1. Tổng quan về hàng nội địa Nhật

Hàng Nhật nội địa được hiểu là các loại hàng hóa được sản xuất chỉ dành riêng cho thị trường Nhật, cho người dân Nhật tiêu dùng. Hàng Nhật nội địa có thể được sản xuất bởi các công ty của Nhật hoặc thông qua các công ty đa quốc gia ký hợp đồng sản xuất riêng cho thị trường Nhật.

2. Đặc điểm nhận biết hàng Nhật chính hãng

Hàng Nhật chính hãng nội địa có một số đặc điểm đó là gần như toàn bộ trên bao bì sản phẩm đều là chữ Nhật ngoài chữ Made in Japan, điều này cho thấy tinh thần dân tộc cực cao của xứ sở Hoa anh đào. Đặc biệt, đối với các sản phẩm mỹ phẩm được bán tại các shop bán hàng nội địa Nhật uy tín thì có hạn dùng là 3 năm kể từ khi mở nắp và thường thì nhà sản xuất họ sẽ không ghi hạn sử dụng mà thay vào đó là kiểm soát bằng mã code.

Hàng Nhật chính hãng - 01 (1).jpg

Hàng Nhật nội địa có đặc điểm đó là gần như toàn bộ bao bì sản phẩm đều là chữ Nhật ngoài chữ Made in Japan.

Hàng Nhật nội địa có các đặc điểm riêng biệt được thiết kế, chế biến theo những quy tắc, tiêu chuẩn đặc thù phù hợp với thói quen mua sắm, tính cách của người Nhật. Với phương châm "chất lượng sản phẩm là danh dự của quốc gia", cho nên các sản phẩm hàng Nhật chính hãng nội địa đều có chất lượng rất cao, không ngừng được cải tiến để làm vừa lòng thị trường khó tính bậc nhất thế giới là Nhật Bản.

Hàng Nhật chính hãng - 04.jpg

Hàng Nhật nội địa được thiết kế, chế biến theo quy tắc, tiêu chuẩn phù hợp với thói quen mua sắm, tính cách của người Nhật.

=> Xem thêm: Hachi Hachi là chuỗi cửa hàng bán mỹ phẩm Nhật tại TP.HCM được tin dùng

3. Cần biết về hàng Nhật nội địa

Hàng nội địa Nhật là hàng được sản xuất tại Nhật?! Điều này là không hoàn toàn đúng. Các doanh nghiệp Nhật Bản do để tiết kiệm chi phí thường mở các nhà máy ở các nước khác có chi phí nhân công rẻ như Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc... để sản xuất. Và đương nhiên trên bao bì các sản phẩm này sẽ có ký hiệu không phải là Made in Japan nhưng chúng vẫn được xem là hàng Nhật chính hãng hay chính xác hơn là hàng Nhật nội địa là bởi mặc dù được sản xuất ở nước ngoài nhưng những sản phẩm vẫn phải tuân thủ theo các quy định kiểm soát về chất lượng dành riêng cho thị trường Nhật.

Hàng Nhật chính hãng - 05.jpg

Một số hàng nội địa Nhật mặc dù được sản xuất ở nước ngoài nhưng vẫn tuân theo quy định kiểm soát về chất lượng dành riêng cho thị trường Nhật.

Made in Japan nhưng chưa chắc đó lại là hàng Nhật nội địa?! Nguyên do bởi các doanh nghiệp ở Nhật khi sản xuất cùng 1 sản phẩm thường sẽ tạo ra 2 loại: một loại để tiêu dùng trong nước Nhật và loại còn lại để xuất khẩu ra nước ngoài. Chính vì lý do đó mà một số mặt hàng bạn có thể bắt gặp nhãn mác là Made in Japan, đây vẫn là hàng Nhật chính hãng nhưng không phải là hàng nội địa Nhật Bản.

4. Mua hàng nội địa Nhật ở đâu uy tín ?

Ngày nay, hàng nội địa Nhật đang dần trở thành những sản phẩm được săn lùng và ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Lý do chính là những sản phẩm nội địa Nhật luôn nổi tiếng bởi chất lượng tốt mà giá cả cũng rẻ hơn so với các sản phẩm đến từ các nước Mỹ và Châu Âu. Nhưng không phải ở đâu cũng đều bán hàng Nhật chính hãng đâu bạn nhé.

Cán mốc 16 năm hoạt động (2007-2023), Hachi Hachi luôn tự tin là một trong số những cửa hàng bán hàng Nhật chính hãng uy tín hàng đầu với chuỗi cửa hàng trải khắp TP.HCM. Bên cạnh đó, không gian cửa hàng được bố trí một cách rất hài hòa và thuận tiện, mang đến trải nghiệm mua sắm thú vị cho quý khách hàng.

Copy of Hàng Nhật chính hãng - 01 (update).jpg

Hachi Hachi luôn tự tin là một trong số những cửa hàng bán hàng Nhật chính hãng tại TP.HCM.

Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những mặt hàng Nhật chính hãng tốt nhất về chất lượng, đa dạng về mẫu mã và giá cả tối ưu nhất. Hachi Hachi không ngừng nỗ lực từng ngày để mang đến sự đa dạng ngành hàng. Bạn cần mỹ phẩm Nhật chính hãng, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, thời trang, văn phòng phẩm, hay phụ kiện sắp xếp, trang trí nhà cửa, … ở Hachi Hachi đều có đủ. Chỉ cần bạn đến, Hachi Hachi luôn chào đón bạn.

Cùng chuyên mục

Bài đăng gần đây