Trứng cuộn Datemaki thơm lừng!

Món Datemaki (伊達巻 hoặc 伊達巻き) này là một loại trứng cuộn ngọt thường được ăn vào năm mới ở Nhật. Món này tượng trưng cho lời chúc cho nhiều ngày tốt lành.
08/02/2021

Cách làm khá dễ dàng! Mọi người cùng Hachi Hachi vào bếp nhé! 

 

Để làm trứng cuộn datemaki, bạn cần:

Trước hết, để dễ làm món trứng cuộn Datemaki, bạn cần 1 chiếc chảo vuông chuyên dùng làm trứng cuộn như thế này nhé!

 

Đặt mua tại đây

- 4 quả trứng gà

- 50g đường

- 45ml nước dùng dashi, bạn có thể mua bột Dashi để pha nước dùng tại đây

- 45ml rượu mirin, Hachi cũng có bán Mirin nhé!

- 5g muối

- 70g chả cá Nhật hanpen

 

Cách làm trứng cuộn datemaki như sau:


 


 Bước 1:

- Đầu tiên, bạn lấy chả cá hanpen ra rồi bẻ thành từng miếng nhỏ.

 


 

Bước 2:

- Pha mirin với nước dùng dashi, đường muối rồi cho vào cối xay. Thêm trứng và chả cá vào rồi xay ở tốc độ nhanh trong khoảng 10 giây.

 

 


Bước 3:

- Món ăn này sẽ đẹp nhất khi bạn dùng chảo vuông kiểu Nhật. Bạn đổ trứng vào chảo, bọc lại bằng giấy bạc rồi rán trên bếp trong khoảng 7 phút. 

 


 

Bước 4:

- Sau đó, bạn úp chảo để lấy trứng ra, lật lại mặt bên kia rồi tiếp tục rán trong 3-4 phút nữa.

- Nếu nhà có lò nướng, bạn đổ hỗn hợp trứng vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho khay vào nướng trong khoảng 15’, đến khi chuyển vàng nâu là được.

 


 

Bước 5:

- Cuối cùng, bạn lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại. Sau đó, bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn nữa là xong.


Thành phẩm đây rồi ạ!


  Trông trứng cuộn đều thích mắt vô cùng luôn!

 

Trông món trứng cuộn tròn phồng thật thơm ngon thật hấp dẫn!

 

 

Bạn có thể tìm mua mành tre dạng bản to hoặc chảo chiên trứng cuộn đáy gợn sóng, để khi cuốn, những cuộn trứng của bạn sẽ có hình gợn sóng đẹp mắt thế này nhé! 

 

Nguồn kenh14.vn 

Hãy khám phá các chuyên mục khác bạn nhé!
Hachi Hachi Blog nơi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu từ Nhật Bản , Ẩm thực, Truyền thống, Vắn hóa Nhật Bản!

Trứng cuộn Datemaki thơm lừng!

Món Datemaki (伊達巻 hoặc 伊達巻き) này là một loại trứng cuộn ngọt thường được ăn vào năm mới ở Nhật. Món này tượng trưng cho lời chúc cho nhiều ngày tốt lành.
Ngày cập nhật: 08/02/2021

Cách làm khá dễ dàng! Mọi người cùng Hachi Hachi vào bếp nhé! 

 

Để làm trứng cuộn datemaki, bạn cần:

Trước hết, để dễ làm món trứng cuộn Datemaki, bạn cần 1 chiếc chảo vuông chuyên dùng làm trứng cuộn như thế này nhé!

 

Đặt mua tại đây

- 4 quả trứng gà

- 50g đường

- 45ml nước dùng dashi, bạn có thể mua bột Dashi để pha nước dùng tại đây

- 45ml rượu mirin, Hachi cũng có bán Mirin nhé!

- 5g muối

- 70g chả cá Nhật hanpen

 

Cách làm trứng cuộn datemaki như sau:


 


 Bước 1:

- Đầu tiên, bạn lấy chả cá hanpen ra rồi bẻ thành từng miếng nhỏ.

 


 

Bước 2:

- Pha mirin với nước dùng dashi, đường muối rồi cho vào cối xay. Thêm trứng và chả cá vào rồi xay ở tốc độ nhanh trong khoảng 10 giây.

 

 


Bước 3:

- Món ăn này sẽ đẹp nhất khi bạn dùng chảo vuông kiểu Nhật. Bạn đổ trứng vào chảo, bọc lại bằng giấy bạc rồi rán trên bếp trong khoảng 7 phút. 

 


 

Bước 4:

- Sau đó, bạn úp chảo để lấy trứng ra, lật lại mặt bên kia rồi tiếp tục rán trong 3-4 phút nữa.

- Nếu nhà có lò nướng, bạn đổ hỗn hợp trứng vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho khay vào nướng trong khoảng 15’, đến khi chuyển vàng nâu là được.

 


 

Bước 5:

- Cuối cùng, bạn lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại. Sau đó, bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn nữa là xong.


Thành phẩm đây rồi ạ!


  Trông trứng cuộn đều thích mắt vô cùng luôn!

 

Trông món trứng cuộn tròn phồng thật thơm ngon thật hấp dẫn!

 

 

Bạn có thể tìm mua mành tre dạng bản to hoặc chảo chiên trứng cuộn đáy gợn sóng, để khi cuốn, những cuộn trứng của bạn sẽ có hình gợn sóng đẹp mắt thế này nhé! 

 

Nguồn kenh14.vn 

Hãy khám phá các chuyên mục khác bạn nhé!
Hachi Hachi Blog nơi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu từ Nhật Bản , Ẩm thực, Truyền thống, Vắn hóa Nhật Bản!