Bánh quy Matcha Choco chip thơm lừng

Bột trà xanh Matcha được làm từ những búp trà xanh vùng Uji (Kyoto) nổi tiếng Nhật Bản, cho vị thơm ngon, màu xanh tự nhiên đẹp mắt. Có thể dùng pha thức uống bổ dưỡng, nguyên liệu làm bánh, đắp mặt nạ...

Ngoài ra, trà xanh còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: chống lão hóa, làm đẹp da, đốt cháy chất béo nhanh, hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng.

Bột trà xanh còn giúp phòng chống ung thư. Cải thiện trí nhớ, sảng khoái tinh thần, tăng khả năng tập trung. Giải độc, củng cố hệ miễn dịch, giảm cholesterol và nguy cơ bệnh tim mạch…




Có thể dùng pha thức uống bổ dưỡng, nguyên liệu làm bánh, kem, đắp mặt nạ…

Bột trà xanh có thật nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, vì thế dùng trà xanh mỗi ngày để duy trì sức khỏe, cho làn da xinh, dáng đẹp! 

Hãy cùng Hachi bổ sung thêm công thức Bánh quy Matcha Choco chip vào thực đơn các món chế biến từ bột trà xanh nhé!




Nguyên liệu cần chuẩn bị (Bánh có đường kính 2.5cm, số lượng 50~60 cái)

Bột mì 125g

Bột trà xanh Matcha 3g, có thể điều chỉnh lượng bột trà xanh tùy ý theo sở thích đậm nhạt (đặt mua tại đây)

Bột hạt hạnh nhân 30g

Bơ 80g

Đường tinh luyện 70g

1 lòng đỏ trứng

Kem tươi 10g

Sữa đặc 10g

Chocolate chip 30g


Thực hiện




1/ Ray bột mì, bột trà xanh Matcha & bột hạt hạnh nhân vào tô



 

2/ Thêm bơ, đường tinh luyện vào tô, dùng máy đánh bột đánh đều hỗn hợp thật kỹ. Sau đó thêm lòng đỏ trứng vào, đánh thật đều một lần nữa.


 

3/ Thêm kem tươi, sữa đặc vào hỗn hợp bột, đánh đều.



 

4/ Cuối cùng thêm Chocolate chip vào hỗn hợp, khuấy đều hỗn hợp. (Dùng loại Chocolate chip không bị tan chảy khi làm bánh)


 

5/ Chia bột thành 4 phần bằng nhau, rắc một ít bột lên bề mặt khay, rồi nhào bột thành hình trụ.



 

6/ Sau đó dùng màng bọc quấn cây bột lại. Dùng dây thun cột cố định 1 đầu, sau đó ấn bột thật chặt ở đầu còn lại sao cho không còn không khí trống trong màng bọc.

7/ Tiếp tục cột đầu còn lại, cho cây bột vào ngăn đông tủ lạnh cho bột cứng lại. Để ngày hôm sau lấy ra nướng. 

8/ Tiếp tục thực hiện tương tự cho những phần bột còn lại, được 4 cây bột, 1 cây bột dài 20cm.

 

 

9/ Sau khi bột đông cứng, lấy cây bột ra, tháo vỏ bọc, cho vào lò nướng hâm nóng ở 180 độ C khoảng 2~3 phút. Lấy bột ra, cắt thành từng khoanh dày 0.5cm, xếp vào khay nướng.

Khi cắt có thể chạm phải Choco chip, lưu ý chỉnh cho đều tay nhé!




10/ Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 17 phút, khi đáy bánh đế bánh chuyền thành màu hơi vàng nâu là hoàn thành. Lúc này bánh còn mềm, nên dùng vá múc bánh ra.

 



Tác phẩm đã hoàn thành đây rồi ạ! Trông thật hấp dẫn!

Nguồn cookpad.com

Dịch & biên tập: CH Nhật Bản Hachi Hachi

Cùng chuyên mục

Bài đăng gần đây