Collagen Type 2 là gì? Vai trò của Collagen Type 2 với sụn khớp như thế nào?

Collagen là một loại protein chiếm tới 30% tổng lượng protein trong cơ thể người. Collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

Các nhà khoa học thường ví collagen giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc. 

Có rất nhiều loại collagen tuỳ thuộc vào sự khác biệt về cấu trúc, và mỗi loại collagen sẽ nắm giữ các vai trò khác nhau, ví dụ: 

Collagen tuýp 1: Là loại collagen có trong cơ thể nhiều nhất, giúp hình thành xương, duy trì độ đàn hồi, dẻo dai cho xương, da…

Collagen tuýp 2: Chủ yếu chứa trong các khớp, sụn.

Collagen tuýp 3: Là collagen chủ yếu chứa trong da, mạch máu...

Collagen tuýp 4: Là thành phần chính cấu tạo nên màng tế bào.  

Như phân loại ở trên, chúng ta thấy rằng, mỗi loại collagen có chức năng riêng cho từng bộ phận của cơ thể. Collagen type 2 là thành phần chính cấu tạo nên sụn khớp, chiếm 50% lượng protein của sụn và 85-90% tổng số Collagen ở sụn khớp.

  


Collagen Type 2 có tác dụng gì? 

Sụn khớp là thành phần quan trọng nhất của khớp, đóng vai trò như lớp đệm bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ xát giữa hai đầu xương khi khớp cử động, sụn khớp bị bào mòn, mỏng đi sẽ khiến các đầu xương của bạn chạm vào nhau, khi đó sẽ dẫn đến việc bạn sẽ nghe thấy tiếng răng rắc, và cảm giác đau xương đau khớp sẽ xuất hiện. 

Mạng lưới các sợi Collagen Type 2 trong sụn khớp ngày càng bị xơ cứng và tổn thương nhiều lên do quá trình lão hóa tự nhiên. Bên cạnh đó, trong các bệnh lý viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp… do cơ chế miễn dịch, cơ thể hiểu nhầm các collagen này là các kháng nguyên ở bên ngoài xâm nhập và gây hại, từ đó cơ thể mới sinh ra các kháng thể tìm diệt collagen của chính mình. 

Việc bổ sung Collagen type 2 giúp hệ miễn dịch không tiếp tục phá hủy những sợi collagen tại sụn khớp, đồng thời cung cấp nguyên liệu, hoạt hóa quá trình sửa chữa, tái tạo cấu trúc cho khớp. Giảm tình trạng cứng khớp và khó vận động, giảm tình trạng viêm đau, phòng ngừa thoái hóa, khô sụn khớp, tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt. 

Đồng thời cung cấp chất cần thiết giúp kiến tạo, nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của sụn khớp, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý xương khớp và bệnh thoái hóa khớp. 


BEWEL Heal – BÍ QUYẾT CHĂM SÓC TOÀN DIỆN CHO SỤN KHỚP TỪ NHẬT BẢN 

Bewel Heal được điều chế từ những thành phần thiết yếu cho khớp: collagen tuýp II (chiết xuất từ ức gà), Glucosamine Hydrochioride, acid Hyaluronic và Cat’s claw (cây móng mèo) đảm bảo bổ sung chất nhờn cho khớp khi xảy ra tình trạng lão hóa ở khớp do tuổi tác. Từ đó, giảm bớt những cơn đau và tác hại do tình trạng viêm khớp mang lại, đặc biệt cho người lớn tuổi và người thường xuyên làm việc nặng.

Viên uống hỗ trợ sụn khớp Bewel Heal 45 viên. Đặt hàng tại đây. 

CH Nhật Bản Hachi Hachi

Cùng chuyên mục