1/2

hachi24 Hạt nêm Dashi cá ngừ tảo bẹ Youki không chất phụ gia 400g

  • 298.000 ₫
  • Giá KHTT VIP > 289.060 ₫
  • Giá KHTT VIP > 289.060 ₫
  • Về hachi24

Số lượng

Thương hiệu
Xuất xứ
Nhật Bản
Thông số kỹ thuật
400g; D8.5 x H17.8 cm
    • Nguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng & sản xuất tại Nhật Bản, cho chất lượng hoàn hảo
    • Sản phẩm không sử dụng chất phụ gia, tốt cho sức khỏe
    • Gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, bí quyết để món ăn thêm phần hấp dẫn
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU

YOUKI là một trong những thương hiệu thực phẩm nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản. Trong suốt thời gian hoạt động từ năm 1974 đến nay, YOUKI đã và đang không ngừng tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là những gia vị và nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản và Trung Hoa, trở thành một phần không thể thiếu đối với những người sành ăn trên Thế giới.


NƯỚC DÙNG DASHI - LINH HỒN CỦA MÓN ĂN NHẬT 

♦ Nước dùng Dashi là gì ?

Nước dùng Dashi được nấu từ các nguyên liệu đặc trưng như khô cá bào, tảo bẹ, cá mòi khô, nấm hương shiitake, cá chuồn... dùng làm nước dùng cho những món mì, canh, lẩu, nguyên liệu “nền” của một số món kho, hầm, xào hay nước chấm trong ẩm thực Nhật Bản. 

 Umami - chìa khóa cho vị ngon của Dashi 

Năm 1908, tiến sĩ Kikunae Ikeda thuộc Đại học Hoàng gia Tokyo nay là Đại học Tokyo đã thành công trong việc chiết xuất chất Glutamate - một loại amino acid từ tảo bẹ Kombu. Ông khám phá ra rằng Glutamate chính là yếu tố làm nên vị ngon đặc biệt của loại tảo này cũng như một số thực phẩm khác mà bữa ăn Tây Âu thường có như cà chua và thịt. Ông đặt tên cho vị ngon này là “Umami” - tiếng Nhật nghĩa là “vị ngon miệng”.

Umami nhanh chóng được thế giới công nhận và được xem là vị cơ bản thứ năm bổ sung vào bốn vị cơ bản đã được khám phá trước đó bao gồm ngọt, chua, mặn, đắng. Đến nay, người ta đã hiểu biết được rằng có ba chất chính tạo nên vị Umami là Glutamate, Inosinate và Guanylate. 

Ngoài Kombu, còn nhiều loại thực phẩm khác cũng có thể tạo nên vị Umami như rong biển, khô cá bào, cá cơm khô, cá chuồn, cà chua, nấm hương Shiitake, khoai tây, thịt bò, thịt gà, thịt heo, nước tương Nhật, dầu hào,...   



Cá ngừ bào và tảo bẹ Kombu là hai nguyên liệu này tạo nên Ichiban Dashi - Nước dùng Dashi thơm ngon số 1


ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HẠT NÊM DASHI CÁ NGỪ TẢO BẸ YOUKI KHÔNG CHẤT PHỤ GIA

✔ Sử dụng CÁ NGỪ BÀO KATSUOBUSHI & TẢO BẸ KOMBU đem đến VỊ ĐẬM ĐÀ, NGỌT THANH TỰ NHIÊN, cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. 

    ▪  Tảo bẹ Kombu có hàm lượng Glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g tùy loại Kombu. Dashi nấu từ tảo bẹ có hương vị nhẹ nhàng, thường được dùng trong những món thanh đạm như lẩu Yudofu, Shabu Shabu, canh nghêu và một số món chay. 

    ▪  Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này tạo nên Ichiban Dashi - Nước dùng Dashi thơm ngon số 1.

 ✔ KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT PHỤ GIA như chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi, chất điều vị, an toàn sử dụng cho cả gia đình, KỂ CẢ BÉ NHỎ ĐỘ TUỔI ĂN DẶM.

 ✔ Dùng nêm nếm món ăn thay cho bột ngọt (mì chính). 

 ✔ Tiện dùng nấu nước dùng Dashi, nêm canh hầm, súp miso, lẩu, mì Udon, nấu các món ăn dặm cho trẻ nhỏ…

 ✔ TIẾT KIỆM THỜI GIAN khi nấu nướng, không phải hầm nước dùng Dashi.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

▪ Dùng làm gia vị nêm cho các món canh, súp, xào, ninh kho…

Lượng dùng: 200 ml nước dùng nấu canh, súp cho 1~2 muỗng nhỏ tsp hạt nêm.



Dùng nêm nếm súp miso


 
Dùng nêm nếm cho nước súp nấu mì
 



Dùng nêm nếm các món xào
 


Hướng dẫn nấu TRỨNG HẤP CHAWAN MUSHI 

Nguyên liệu: 4 phần ăn

▪ Trứng gà: 3 quả

▪ Hạt bạch quả luộc sẵn: 16 hạt

▪ Ức gà: 50g

▪ Tôm: 4 con

▪ Nấm đông cô: 2 cái

▪ Ngò tây Nhật: tùy ý

▪ Hạt nêm Dashi cá ngừ tảo bẹ Kombu: 4 muỗng cà phê

▪ Nước nóng: 500ml

▪ Rượu nấu ăn: 15ml

▪ Muối


Cách làm:

▪ Cắt thịt gà thành những miếng vuông dài 2 cm. Tôm lột vỏ, dùng xiên tre loại bỏ phần bông lưng, chần sơ qua nước sôi. Cắt nấm đông cô thành từng lát mỏng và ngò tây thành các đoạn dài 3 cm.

▪ Cho 500ml nước vào nồi, thêm hạt nêm dashi cá ngừ tảo bẹ kombu, rượu, muối, nấu sôi cho tan hết gia vị rồi để nguội (1)

▪ Đánh tan trứng, sau đó trộn với hỗn hợp nước Dashi (1) rồi lọc lại qua rây (2)

▪ Cho thịt gà, tôm, nấm đông cô, hạt bạch quả vào từng chén chuyên dụng cho món Chanwan Mushi rồi thêm dung dịch (2) từ từ vào chén.

▪ Cho các chén vào lò viba và nấu ở 600W trong 6-8 phút.

▪ Lấy chén trứng ra, thêm ngò tây lên trên và thưởng thức.



Trứng hấp Chawan Mushi


HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN

▪ Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.


LƯU Ý

▪ Hạn sử dụng: 12 tháng từ ngày sản xuất. Sản phẩm được bán bảo đảm còn ít nhất 25% hạn sử dụng. 

▪ Không sử dụng sản phẩm khi hết hạn sử dụng.

▪ Do sản phẩm chứa nguyên liệu tự nhiên, dưới tác động của nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm, sản phẩm có thể bị xỉn màu, ngã màu hoặc vón cục, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng.

 

GỢI Ý LỰA CHỌN

Hiện nay, có rất nhiều loại bột nêm khác nhau để các mẹ lựa chọn, giúp chăm sóc bữa ăn ngon và dinh dưỡng CHO CẢ GIA ĐÌNH:

▪ Bột nêm Dashi cá ngừ

▪ Bột nêm Dashi tảo bẹ kombu 

▪ Bột nêm từ cá chuồn

▪ Bột nêm từ nấm hương 

▪ Bột nêm chiết xuất từ thịt và rau củ

▪ Bột nêm ngưu bàng 

▪ Hạt nêm Dashi cá ngừ tảo bẹ 

▪ Hạt nêm Dashi cồi sò điệp 

▪ Hạt nêm Dashi thịt bò và hàu 

▪ Hạt nêm Dashi tôm

Xem thêm nội dung
Thông tin chi tiết
Tên sản phẩm Hạt nêm Dashi cá ngừ tảo bẹ Youki không chất phụ gia 400g
Mã sản phẩm 4903024626682
Thương hiệu YOUKI FOOD
Xuất xứ Nhật Bản
Thông số kỹ thuật 400g; D8.5 x H17.8 cm
Số ngày sử dụng kể từ NSX 360
Chất liệu/ Thành phần TP: Muối, lactose, bột cá ngừ bào, bột chiết xuất men, bột chiết xuất cá ngừ bào, bột chiết xuất tảo bẹ Kombu, bột tảo bẹ Kombu, tinh bột biến tính
Hướng dẫn sử dụng Hạt nêm với thành phần thiên nhiên từ cá ngừ & tảo bẹ Kombu… mang đến hương vị đậm đà, ngọt thanh cho món ăn. Đặc biệt, hạt nêm không chứa chất phụ gia như chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi, chất điều vị, an toàn sử dụng cho cả gia đình. HDSD: Dùng làm gia vị nêm cho các món canh, súp, xào, ninh kho… Lượng dùng: 200 ml nước dùng nấu canh, súp: 1~2 muỗng nhỏ tsp hạt nêm.
Hướng dẫn bảo quản Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có độ ẩm cao.
Lưu ý khác Lưu ý: Do sản phẩm chứa nguyên liệu tự nhiên, dưới tác động của nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm, sản phẩm có thể bị xỉn màu, ngã màu hoặc vón cục, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hạn sử dụng: 12 tháng từ ngày sản xuất. Sản phẩm được bán bảo đảm còn ít nhất 108 ngày sử dụng. Lưu ý: không sử dụng sản phẩm khi hết hạn sử dụng. Hạn dùng của hàng hóa được thể hiện bằng khoảng thời gian tính từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn hoặc thể hiện bằng ngày, tháng, năm hết hạn. Trường hợp hạn dùng chỉ thể hiện tháng, năm thì hạn dùng được tính đến ngày cuối cùng của tháng hết hạn (theo Nghị Định 43/2017/NĐ-CP)
Nhà sản xuất Youki Food Co., Ltd. 1-2-2, Fujimi, Chofu, Tokyo, Nhật Bản.
Nhà nhập khẩu/ phân phối Công ty TNHH TMDV Lập Sơn - Số 42, Đường số 14, Phường 5, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

SẢN PHẨM THƯỜNG MUA KÈM