Làm xá xíu "chuẩn vị" với 2 nguyên liệu: Nước tương Tamari & Coca-Cola

Xá xíu có xuất xứ từ Trung Hoa nhưng từ lâu đã là thành phần quen thuộc trong rất nhiều món ăn khoái khẩu của người Việt như: mì xá xíu, bánh mì xá xíu, xôi xá xíu,… Nhưng bạn đã biết cách làm thịt xá xíu như thế nào chưa?

Với màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon đặc biệt, xá xíu, không như nhiều người nghĩ, lại có công thức khá đơn giản và dễ làm. Hãy xem ngay cách làm thịt xá xíu mềm thơm bóng mướt chỉ với 2 loại nguyên liệu: nước tương Tamari & Coca-Cola dưới đây nhé!

cong-thuc-xa-xiu-1.jpg

Nguyên liệu:

+ Thịt heo (ba rọi hoặc thịt thăn sát vai): 500g ~ 700g

+ Nước ngọt Coca-Cola: 500ml

+ Nước tương Tamari: 50ml

* Nước tương Tamari là một trong những loại tương quen thuộc & nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, được ủ lên men từ đậu nành, thời gian ủ lâu hơn các loại nước tương khác từ 2 đến 3 năm. Do đó màu của nước tương Tamari sẽ đậm hơn, vị mặn hơn và rất giàu protein tốt cho sức khỏe.

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt, Coca-Cola, nước tương vào nồi, đun lửa vừa

Bước 2: Vừa đun vừa vớt bọt, khi sôi, giảm lửa, dùng giấy bạc đậy lại

Bước 3: Tiếp tục đun lửa nhỏ 1.5 tiếng, thỉnh thoảng đảo thịt

Bước 4: Tăng lửa lên mức trung bình, đun đến khi nước sệt lại

Bước 5: Cắt thịt thành miếng tùy thích, đổ nước dùng lên trên. Hoàn thành

TIPS: Bạn cũng có thể ướp trứng luộc vào phần nước thịt còn dư

Nguồn: website ichibiki.co.jp

Cùng chuyên mục