Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Cách chọn rượu sake, shochu, whisky ở Nhật Bản
Tại Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng mua rất nhiều loại rượu tại cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Lần này, tôi xin được giới thiệu với các bạn cách chọn rượu sake, shouchu, whisky. 
 
Cách chọn rượu Sake theo sở thích 
 
 
Ở các cửa hàng tiện lợi, rượu thường được đặt ở khu vực có nhiệt độ bình thường.
 
 
Chọn rượu theo nguyên liệu
 
"Junmaishu" là rượu được làm hoàn toàn bằng gạo. Gạo làm rượu với đặc tính và vị ngọt riêng sẽ tạo nên hương vị cho rượu. Junmaishu  khác với các loại rượu gạo có thêm cồn vì rượu này có nguyên liệu hoàn toàn chỉ làm từ gạo nên khi uống không làm bạn nôn nao khó chịu.
 
"Honjozo" là rượu có pha chế thêm cồn. So với Junmaishu, Honjozo có ưu điểm là giá thành rẻ hơn. Đối với những người yêu thích rượu Nhật, đây là loại rượu uống hằng ngày như rượu vang để bàn vậy.
 
Chọn rượu theo hương vị
 
Rượu "Karakuchi" có vị cay nồng ít ngọt. Rượu Karakuchi không hề cản trở việc ăn uống mà ngược lại lại rất hợp khi ăn nên có thể nói rượu là chất dẫn cho việc ăn uống. Khi ăn sashimi, các món nhắm hay bữa ăn kiểu Nhật mà uống cùng rượu vị này thì thật thích hợp. Nhất định các bạn hãy thử uống nhé.
 
Rượu "Nakaguchi" có vị ngọt hơn rượu Karakuchi nhưng vị ngọt thanh không quá đậm.
 
Rượu "Amakuchi" có vị ngọt. Vị ngọt này không hề thua kém vị ngọt của món thịt bò bít tết. Vị rượu này cũng hợp với các món chính dùng các loại động vật giáp xác như tôm hùm cho bữa tối.
 
 
Chọn theo cách sản xuất
 
"Ginjo" là loại rượu có sử dụng nguyên liệu là gạo xát kỹ trên 40% . Vì sử dụng gạo xát kỹ nên gạo không có tạp chất khiến cho rượu có vị tinh khiết. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy rất khoan khoái dễ chịu.
 
"Daiginjo" là loại rượu sử dụng nguyên liệu là gạo chuyên dùng nấu rượu được xát kỹ trên 50%. Vì sử dụng gạo xát kỹ nên đây là loại rượu quý. Rượu có vị ngon đậm nét, uống vào thấy thoải mái dễ chịu, đây là loại rượu cao cấp.
 
Rượu shouchu chủ yếu làm từ khoai và lúa mạch
 
 
Gần góc rượu sake Nhật là góc rượu shouchu. Khác với rượu sake, chỉ cần nhìn vào phần viết "nồng độ cồn" trên nhãn rượu là chúng ta có thể biết. Rượu có nồng độ cồn trên dưới 15 độ là sake, còn rượu có nồng độ cồn trên dưới 25 độ là rượu shouchu. Rượu sake và bia thì đều được sản xuất theo phương pháp ủ men, còn rượu shouchu vì được sản xuất theo phương pháp chưng cất nên có nồng độ cồn cao.
 
Rượu shochu là loại rượu chưng cất từ khoai, lúa mạch, gạo và đường đen. Vì có nồng độ cồn cao nên có thể pha cùng đá, nước, soda, trà Ô long rồi uống. Khi pha thông thường người ta hay pha theo tỉ lệ 1:3 tức là 1 rượu 3 nước.
 
Bạn sẽ thấy có cả loại ghi "Shochu" và "Honkaku shochu". "Honkaku shochu" là rượu làm hoàn toàn bằng các nguyên liệu như khoai, lúa mạch hay gạo mà không hề thêm cồn vào, vì vậy bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được nguyên liệu và hương vị riêng của rượu.
 
 
Những chai rượu mà trên bảng giá có ghi "Imo - khoai" chính là những chai rượu shochu được chưng cất từ khoai. Khoai lang được trồng ở vùng Kyushu có thời tiết ấm áp sẽ được dùng là nguyên liệu làm rượu. Tuỳ thuộc vào từng giống khoai vị rượu sẽ khác nhau nhưng nếu so sánh rượu được làm từ khoai và rượu được làm từ lúa mạch và gạo thì rượu khoai có đặc trưng là vị mạnh, thường thưởng thức cùng đá. Cũng có người thích người không nhưng những ai đã yêu thích thì sẽ nghiền vị này.
 
 
Nếu trên bảng giá hay trên chai có ghi chữ "Mugi-lúa mạch" thì đó là rượu shochu lúa mạch.
Shochu lúa mạch dậy mùi và có vị sảng khoái hơn shochu khoai. Thậm chí có cả loại shochu được đóng vào thùng mang vị đậm không hề kém Whisky.
 
Hãy thử whisky Nhật Bản
 
 
Trong ảnh từ trái sang là các loại rượu "TAKETSURU", "YAMAZAKI", "HAKUSHU", bạn có thể mua với giá khoảng 1000 yên/180ml.
 
"TAKETSURU" là rượu whisky có vị như mùi vani và vị khói, khi thưởng thức rượu có vị ngon êm dịu.
 
"YAMAZAKI" là một loại whisky cao cấp nổi tiếng thường được dùng để làm quà biếu tại Nhật. Khi thưởng thức rượu có vị êm lại tạo cảm giác khoan khoái dễ chịu. Hơn nữa, tôi khuyên ai thích vị mùi hương mạch nha thì nên chọn loại này.
 
"HAKUSHU" có hương vị sảng khoái tươi mới như mùi vị của rừng. Vì rượu có vị tươi mát nên uống cùng soda thì thật thích hợp. Rươụ này cũng rất hoàn hảo cho lần uống đầu tiên.
 
Trong các loại rượu Nhật sake, shochu, Whisky bạn đã tìm thấy loại rượu mà mình muốn thử chưa? Hãy thử thưởng thức hương vị của rượu Nhật và mua về cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức vị ngon của rượu Nhật Bản nhé.
 
Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi
Theo: matcha-jp.com 
 
 
Bình luận
 
Mời bạn chia sẻ ý kiến tại
 
 
Số lượng
Số lượng tồn 80