Tìm kiếm
1800 1245
8h~18h, miễn phí cước gọi
Tài khoản quí khách
Bài "Cảm nhận Hachi Hachi" của Quí Khách Nguyễn Ngọc An Hạ

Không hiểu vì lí do gì mà tôi vốn có niềm yêu thích và ham tìm hiểu rất lớn đối với đất nước Nhật Bản xa xôi. Với sự giúp sức của sách báo phong phú và Internet, tôi mày mò học tiếng Nhật và dần dần có thêm vài người bạn Nhật. Tháng 3 vừa rồi, bạn từ Nhật qua thăm. Để giới thiệu với bạn đất nước và nhất là thành phố của mình. Tôi dẫn bạn đi từ nơi này đến nơi khác, không quên kèm theo trong city tour tự thiết kế một buổi trưa shopping ở cửa hàng đồng giá Nhật trên đường Nguyễn Văn Trỗi mà tôi vừa khám phá vài ngày trước đó qua lời giới thiệu của một người bạn.

 

Đó cũng là lần đầu tiên tôi đến Hachi Hachi. Thật bất ngờ, khi vừa đẩy cửa vào, điều mà tôi và cô bạn của mình nhận được là những nụ cười tươi và câu “Irashaimase”. Tủm tỉm nhìn nhau cười và không thể không ngăn mình bật ra câu chào “Onegaishimasu”, để rồi sau đó tôi đã bị nhận lầm là người Nhật giống bạn mình! (Thật khó quên). Shop gọn gàng và phong phú hàng hóa, như thu nhỏ một cửa hàng nào đó bên Nhật, ngỡ rằng nếu bước ra khỏi cửa kiếng thì đó sẽ là đường phố Tokyo chứ không phải là thành phố quen thuộc của tôi nữa. Không gian văng vẳng tiếng leng keng của những chiếc chuông gió Nhật treo duyên dáng và vang lên một bài hát Nhật mà thật tình là tôi nghe mãi cũng không biết là bài nào… Hàng hóa đa dạng và độc đáo khiến tôi và bạn cứ quay mãi từ gian này đến gian khác, chắc đủ tiền thì hai đứa cũng rinh hết những thứ thích về nhà. Bạn cười bảo tôi mua sắm ở đây cứ như là đang ở quê nhà, mà thậm chí có cả những thứ bạn chưa để ý bao giờ. Tôi mê mệt từ khuôn bánh hình trái tim đến những cô búp bê mặc Kimono yêu kiều, những chiếc chuông gió xinh xắn, hay chiếc mành tre để cuốn sushi. Cuối cùng tôi và bạn cũng mua cho mình được một bao lớn sản phẩm, thấy là lạ và vui vui.

Trong lòng cười thầm, tôi muốn bắt đền Hachi Hachi ghê vì mải mê lựa chọn đã tốn nhiều thời gian hơn tôi nghĩ, nhưng cũng không thể không cảm ơn Hachi Hachi đã kết thúc một ngày của tôi và bạn thật vui. Lần sau chắc tôi phải lên danh sách những gì tôi muốn mua trước khi đến Hachi Hachi quá, nếu không tôi lại quá thích thú mà quên hết thời gian… nhưng biết làm sao, cứ lâu lâu Hachi Hachi lại có sản phẩm mới mà, phải không? Cứ phong phú mãi nhé, Hachi Hachi shop! “Onegaishimasu”

 
Số lượng