Tìm kiếm
1800 1245
8h~18h, miễn phí cước gọi
Tài khoản quí khách
Bài "Cảm Nhận Hachi Hachi" Của Quí Khách Trịnh Thị Thu Thủy

Một ngày Chủ nhật có việc tôi phải đi qua đường Nguyễn Văn Trỗi, lúc về rất tình cờ một cửa hàng nổi bật bởi màu xanh lá cây nằm bên phải đường đập vào mắt tôi. Tính tò mò trong tôi trỗi dậy, tôi muốn khám phá xem cửa hàng màu xanh đó như thế nào? Lần đầu tiên tôi đến Hachi Hachi chỉ với ý nghĩ đơn giản như vậy, nhưng cảm giác của tôi khi bước vào cửa hàng thì thật là tuyệt. Không khí bên trong rất dễ chịu, thoải mái, chứ không chen lấn, xô bồ và ồn ào như ở các siêu thị mà tôi quen đến. Tôi thích cảm giác này, thích luôn cả giai điệu của bản nhạc Nhật nhẹ nhàng và du dương được bật trong cửa hàng, dù tôi không hề biết hay hiểu tiếng Nhật.

Điều làm tôi thích thú hơn cả là những món đồ được bày trí trong cửa hàng, chúng rất dễ thương. Tôi đã đi dạo khắp cửa hàng, nhìn ngắm từng món đồ và tôi đã chọn một số món cho người thân của mình. Tôi đã rất thoải mái, tự nhiên trong suốt thời gian dạo quanh cửa hàng mà không hề nghe thấy một câu nào như là: “Dạ chị cần gì ạ?”. Đây là điều làm tôi hài lòng nhất! Bạn biết không, đâu phải khi nào cần một cuốn sách thì bạn mới đến nhà sách, nên câu hỏi quan tâm đó theo tôi không cần thiết. Với tôi, đến nhà sách thì mới tìm được cuốn sách mà mình cần, và nếu may mắn còn có thể tìm thấy những thứ rất thú vị, không phải cho bản thân mà cho những người mà mình thương yêu. Tôi thích được tự nhiên và thoải mái đi khắp một cửa hàng tự chọn hay nhà sách và tự mình tìm những thứ mà mình muốn hoặc sẽ cần.

Rời cửa hàng với tâm trạng vui vẻ, dù không hứa quay lại, nhưng tôi biết mình sẽ đến đây một lần nữa, lần nữa…khi có dịp. Và tối hôm qua là lần thứ hai tôi đến Hachi Hachi. Lần này, tôi đến cùng một người bạn nhân ngày sinh nhật của bạn tôi. Tôi đã hứa sẽ tặng bạn ấy một món quà tự chọn trong cửa hàng dễ thương này. Bạn tôi bước vào Hachi Hachi cũng có cảm giác giống y như tôi lần đầu đến đây. Còn tôi - cảm giác đã từng có không hề thay đổi.

Tôi và bạn rời cửa hàng đều rất vui và thích thú. Bạn tôi đã chọn được món quà vừa ý, bạn cười và nói sẽ quay trở lại. Còn tôi, tôi biết mình sẽ đến Hachi Hachi khi có dịp…

 
Số lượng