Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Mẹo sắp xếp nhà bếp gọn gàng
Người Nhật nổi tiếng với khả năng sắp xếp nhà cửa thông minh, luôn gọn gàng, ngăn nắp bất kể là khu vực nào trong nhà. Họ còn rất biết cách sử dụng các sản phẩm thông minh giúp sắp xếp các đồ dùng trong nhà không chỉ gọn gàng mà còn rất tinh tế và đẹp mắt.
 
Dưới đây là các mẹo nhỏ từ người Nhật giúp căn bếp nhà bạn trở nên gọn gàng, sạch đẹp đến bất ngờ!
 
Chia khu vực trong tủ bếp
  
Thay vì cho tất cả các dụng cụ nhà bếp vào ngăn tủ, bạn có thể sử dụng các khay nhựa chia ngăn giúp chia ngăn tủ thành từng ngăn riêng biệt. Việc này giúp các dụng cụ nhà bếp được sắp xếp một cách gọn gàng. Đồng thời, giúp bạn dễ dàng tìm được đồ khi cần sử dụng.
 
 
 
Hoặc cũng có thể sử dụng các khay nhựa nhỏ hơn đựng các dụng cụ ăn uống: đũa, muỗng, nĩa…riêng biệt.
 
 
 
Sắp xếp khu vực quanh bồn rửa chén
 
Quanh bồn rửa chén là khu vực rất dễ trở nên bề bộn nếu không biết cách sắp xếp hợp lý. Hãy tham khảo các sản phẩm thông minh của người Nhật giúp khu vực quanh bồn rửa chén luôn gọn gàng và sạch sẽ.
 
 
 
 
 
 
Tận dụng tối đa không gian trên mặt bếp
 
Đừng để mặt bếp lúc nào cũng bừa bộn với đủ các loại dụng cụ nấu ăn như nồi, chảo, dao, thớt... Hãy sử dụng những chiếc kệ và xếp chúng một cách ngăn nắp, trật tự. 
 
 
 
 
 
 
Tận dụng không gian nhỏ
 
Hãy tận dụng các khoảng không gian nhỏ hẹp trong nhà bếp với những chiếc kệ "siêu mỏng" thế này. Khi không cần sử dụng chỉ cần đẩy nhẹ kệ vào trong là có thể tiết kiệm được kha khá không gian trong căn bếp. 
 
 
 
 
 
Sắp xếp lại tủ, kệ bếp
 
Nắp nồi, chảo chắc chắn khiến không ít người đau đầu vì có quá nhiều kích cỡ khác nhau và thường rất khó để giữ chúng luôn gọn gàng. Tất cả những gì bạn cần là những chiếc khay giúp giữ chúng cố định một chỗ và cũng giúp bạn dễ tìm khi cần sử dụng. 
  
Các loại đồ dùng nhà bếp, túi gói thực phẩm sẽ trông gọn gàng, ngăn nắp hơn nhờ vào các khay nhựa như thế này. Phân loại đồ đạc, xếp những thứ cùng loại vào cùng một khay rồi dán nhãn bên ngoài khay để dễ dàng tìm kiếm khi cần.
 
 
 
Tận dụng khoảng không gian dưới tủ bếp treo tường 
 
Khoảng không gian phía dưới tủ bếp treo tường thường không được sử dụng, tuy nhiên hãy xem cách người Nhật tận dụng khoảng không gian này bạn sẽ thấy đây là khu vực có thể tận dụng để sắp xếp lại nhà bếp không nên bỏ qua. 
 
 
 
Đặt mua các sản phẩm trong bài viết tại đây:
 
 
Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi 
 
 
 
Bình luận
 
Mời bạn chia sẻ ý kiến tại
 
 
Số lượng