Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Tenkasu - Không chỉ là Viên bột chiên giòn
Tenkasu là gì?
 
Tenkasu ( 天かす) là bột chiên giòn thành hạt viên nhỏ được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là trong các món ăn mì Nhật Bản như mì soba lạnh, mì xào Yakisoba, mì udon , bạch tuộc viên takoyaki, bánh xèo Nhật Bản okonomiyaki, làm cơm nắm…
Tenkasu giúp làm tăng hương vị và độ ngon của món ăn, đem đến cảm giác thú vị khi thưởng thức món ăn!
 
 
Cùng Hachi Hachi tham khảo một số Công thức chế biến món ăn cùng Tenkasu nhé!
 
 
#1. Cơm nắm Tenkasu Onigiri
 
 
 
1.1 Nguyên liệu
Cơm trắng: 2 chén
Hành lá cắt nhỏ: 20g
Nước tương Tsuyu: 30ml
Viên bột chiên giòn Tenkasu: 15g
 
1.2 Thực hiện
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu thật đều
Bước 2: Cho vào khuôn làm cơm nắm, lấy ra và thưởng thức.
 
 
#2. Gà giòn Tenkasu
 
 
 
2.1 Nguyên liệu
Thịt ức gà: 1 miếng
Muối, tiêu: Lượng tùy thích 
Viên bột chiên giòn Tenkasu: Lượng tùy thích
Dầu thực vật: Lượng tùy thích
Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua, dưa leo
 
2.2 Thực hiện
Bước 1: Cắt ức gà thành lát mỏng (dày khoảng 1.5cm), ướp muối và tiêu cả 2 mặt miếng thịt, cắt miếng thịt làm đôi.
Bước 2:  Cho Viên bột chiên giòn Tenkasu vào khay, lấy từng miếng thịt lăn qua Tenkasu sao cho Tenkasu dính phủ bề mặt thịt.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, cho thịt đã chuẩn bị ở bước vào dầu, chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 4: Vớt gà để ráo dầu, cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho ra đĩa. Thêm rau quả ăn kèm.
Bước 5: Có thể chấm gà giòn với nước sốt, sốt giấm chua ngọt, giấm hoa quả Ponzu tùy thích.
 
 
#3. Mì Udon Tenkasu
 
 
 
3.1 Nguyên liệu
Mì Udon tươi: phần 1 người ăn
Hành lá cắt nhỏ: lượng tùy thích
Viên bột chiên giòn Tenkasu: lượng tùy thích
Nước dùng Tsuyu Dashi nấu mì: 30ml
Nước: 270ml
 
3.2 Thực hiện
Bước 1: Nấu  nước sôi, cho mì Udon vào trụng cho nóng, dùng đũa khuấy cho sợi tơi ra, vớt mì Udon ra để ráo nước, cho mì Udon vào tô.
Bước 2: Nấu sôi 270ml nước, cho 30ml nước dùng Tsuyu Dashi vào để nấu nước dùng.
Bước 3: Chan nước dùng vừa nấu ở bước 2 vào tô mì Udon, thêm topping hành lá, viên bột chiên giòn Tenkasu vào & thưởng thức.
 
 
 
Nguồn: otafuku.co.jp
Dịch và biên tập: CH Nhật Bản Hachi Hachi 
 
Số lượng
Số lượng tồn 80