Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Nấm hương Shiitake viên thịt gà

#1. Nấm hương Shiitake thơm ngon giàu dinh dưỡng

Ở Nhật Bản, Oita là tỉnh trồng nhiều nấm hương Shiitake nhất, chiếm 1/3 sản lượng toàn quốc. Do vùng đất này có nhiều cây gỗ sồi, là thân gỗ tự nhiên thích hợp để nấm hương Shiitake phát triển.

 
 

 

Lịch sử sản xuất nấm Shiitake khô ở Nhật Bản đã có từ lâu đời, được cho là bắt đầu khoảng 400 năm trước tại Oita. Nấm khô sau khi ngâm nước, mùi vị không những ngon hơn so với nấm Shiitake tươi mà hàm lượng Cholesterol cũng giảm nhiều so với lúc thu hoạch.

 
 

 

Nấm Shiitake chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin… Ngoài ra còn chứa khoảng 30 loại enzyme và acid amin cần thiết cho cơ thể.

Nấm hương Shiitake rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

 

#2. Cách sơ chế nấm hương Shiitake

Đầu tiên, rửa nhanh qua nước, sau đó cho lượng nước ngâm nấm đủ để nấm có thể hút đủ nước và đưa nấm về tình trạng mềm mại như nấm Shiitake tươi.

Để nấm có vị đặc biệt hơn, nên ngâm nấm trong tủ lạnh từ 10~12 tiếng trước khi chế biến.

 

#3. Công thức món nấm viên Shiitake viên thịt gà (phần ăn 4 người)

Nấm hương Shiitake (sơ chế loại bỏ chân nấm): 12 cái

Hành lá cắt nhỏ: Lượng thích hợp

Bột mì: Lượng thích hợp

 

          Nguyên liệu làm gà viên (A)

Thịt gà bằm nhỏ: 200g

Hành củ băm nhỏ: 2 muỗng tbsp.

Nước tương đậu nành: 10ml

Rượu nấu ăn: 15ml

 

(B)        Nguyên liệu làm sốt

Tinh bột khoai tây/ tinh bột bắp: 1 muỗng nhỏ tsp

Nước: 5ml

Hòa tan các nguyên liệu trên với nhau tạo thành hỗn hợp (B).

100ml nước pha cùng 1 muỗng tsp bột nêm thịt gà
 

       Thực hiện

 
 
 

Bước 1: Nấm hương để ráo nước, dùng khăn lau thấm nước, rắc nhẹ bột mì phủ lên nấm.

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu nhóm (A), để làm thịt gà viên.

Bước 3: Chia hỗn hợp thịt gà băm chuẩn bị ở bước 2 thành 12 viên, đặt lên nấm hương, ép cho thịt viên dính vào nấm

Bước 4: Xếp nấm hương gà viên lên đĩa chịu nhiệt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, quay trong lò viba 5 phút.

Bước 5: Cho hỗn hợp nước và bột nêm gà vào nồi, bắc bếp đun sôi, thêm hỗn hợp tinh bột (B) vào cho nước sệt lại.

Bước 6: Rưới sốt đã làm ở bước 5 lên đĩa nấm Shiitake gà viên đã hấp, rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức.

 
Nguồn: kikkoman.co.jp 
 
 
Số lượng
Số lượng tồn 80