Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Món chay kiểu Nhật - Cách làm món SALAD RONG BIỂN thanh đạm, đầy màu sắc cho ngày ăn chay
 
 
Cực kì đơn giản và nhanh chóng. 
Nguyên liệu: 
  20gr rong biển hỗn hợp 
  1 muỗng tbsp mè rang (~ 14.3 grams)
  Hành lá cắt nhỏ 
 
Gia vị:
  1 muỗng tbsp dầu mè (~15ml) 
  1 muỗng tbsp nước tương (~15ml) 
  ½ ~ 1 muỗng tbsp giấm gạo  
  1 muỗng tbsp đường (~ 14.3 grams) 
  ¼ muỗng tsp muối 
  ½ muỗng tsp nước gừng (~ 2ml) 
 
Cách thực hiện 
  1/ Ngâm rong biển với nước lạnh từ 6~7 phút cho nó nở ra. 
 
 
 
  2/ Sau đó, vớt ra rổ và rửa qua với nước lạnh. 
 
 
 
  Rồi vắt ráo nước, không để rong biển bị ướt sũng. 
 
  4/ Sau đó bào gừng vào tô để làm nước cốt gừng 
  Cho gừng vừa bào vào vá lọc bóp lấy nước. 
 
  5/ Cho lần lượt nước tương, giấm gạo, dầu mè, và nước gừng, đường, muối, và khuấy đều cho đến khi đường và muối tan. 
 
 
 
  6/ Tiếp theo cho hỗn hợp rong biển đã ráo nước vào trộn đều. 
 
  7/ Sau cùng rắc mè và hành lá lên và trộn đều là hoàn thành. 
 
 
 
Thật dễ dàng đúng không nào!  
 
Món salad rong biển hỗn hợp thật đơn giản, thơm ngon và đầy màu sắc. 
 
 
 
Món ăn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, hy vọng các bạn sẽ thử làm nhé.  
 
 
 
 

 
Dịch và biên tập bởi Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi 
 
 
 
Bình luận
 
Mời bạn chia sẻ ý kiến tại
 
 
Số lượng
Số lượng tồn 80