Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
Làm Sushi theo cách đơn giản nhất!
Nói đến ẩm thực Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc đến món Sushi.
Sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật, với thành phần nguyên liệu là cơm trộn giấm kết hợp các loại hải sản, trứng cá sống và rau củ quả tươi. 
 
 
 
 
 
Sushi thường được ăn cùng với nước tương, mù tạt Wasabi và gừng đỏ, đem đến hương vị độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn.
Sushi có vị khác biệt so với Cơm cuộn Kimbap Hàn Quốc là nhờ vào thành phần Giấm. Giấm chuyên dùng trộn cơm làm Sushi thường chứa các loại gia vị giúp làm tăng hương vị như: đường, giấm gạo, muối, nước dashi kombu, nước dashi cá ngừ bào… 
Cơm cuộn Kimbap chỉ dùng cơm trắng để cuộn, thường không trộn giấm. Đó cũng là điểm khác biệt lớn nhất để phân biệt Sushi và cơm cuộn Kimbap.
 
 
Giấm làm Sushi là nguyên liệu tạo nên hương vị đậm đà khác biệt so với cơm cuộn khác
 
** Nguyên liệu:
Cơm gạo Nhật làm sushi: 360g
Rong biển cuộn sushi: 5 miếng
Giấm làm sushi: 36ml
 
** Nguyên liệu phần nhân:
Dưa leo (8 trái nhỏ)
Cá ngừ tươi: khoảng 194g
Nếu không dùng cá tươi sống, có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác tùy thích như: chà bông cá hồi, trứng chiên, tôm chiên bột Tempura, thanh cua…
 
 
Cùng tham khảo cách làm Sushi một cách đơn giản nhất nhé!
 
 
 
Bước 1: trộn giấm với cơm cho thật đều.
Bước 2: cắt dưa leo, các nguyên liệu thành từng thanh dài nhỏ.
Bước 3: cắt tấm rong biển làm đôi (nếu muốn làm cuộn sushi nhỏ).
Bước 4: Pha ¼ cup nước với 2 muỗng tsp giấm gạo, để làm nước “Tezu” tráng muỗng múc cơm và thấm tay để nguyên liệu không dính.
Bước 5: Đặt miếng rong biển lên mành cuốn sushi, lấy nước “Tezu” thoa lên tay, tráng muỗng múc cơm.
Bước 6: Múc cơm trải đều lên miếng rong biển, cho nguyên liệu làm nhân vào giữa, sau đó cuộn tròn chặt tay.
Bước 7: Cắt cuộn sushi thành từng khoanh nhỏ, để lên đĩa.
 
 
 
 
Chúc các bạn thành công!
  
 
Nguồn: Just One cookbook
Biên tập: Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi
 
Số lượng
Số lượng tồn 80