Tìm kiếm
1800 1245
Giờ hành chính (trừ T7&CN)
Miễn phí cước gọi
 
Tài khoản quí khách e-hachi
4 cách làm thạch rau câu giải nhiệt ngày nóng
Thời tiết đang bước vào mùa nóng, oi bức khó chịu. Với thời tiết này còn gì thích thú hơn là được thưởng thức một miếng thạch rau câu thanh mát. 
Hãy cùng học cách chế biến món thạch rau câu thơm ngon mà vô cùng đơn giản cho gia đình nhé!
 
Thạch rau câu soda quýt (cam)
 
 
 Nguyên liệu
  • Bột làm rau câu Kanten: 10g
  • Nước: 300ml
  • Đường: 60g
  • Soda: 200ml
  • Quýt/cam đóng hộp: tùy thích
Cách thực hiện 
  • Trộn đều đường và bột rau câu. Cho nước vào từng chút một vừa khuấy đều cho tan. Bắt lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều.
  • Sau khi hỗn hợp sôi nhẹ, tắt bếp. Cho soda vào, khuấy đều.
  • Cho quýt/cam đóng hộp vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào. Cho vào tủ lạnh làm đông rau câu rồi thưởng thức.
 
Thạch rau câu cam tươi
 
 
 
Nguyên liệu 
  • Bột làm rau câu kanten: 4g
  • Nước: 300ml
  • Đường: 70g
  • Nước ép cam tươi: 300ml
  • Nước cốt chanh: 1tbsp
Cách thực hiện 
  • Cho nước vào nồi, cho bột rau câu vào, khuấy đều. Bắt lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều.
  • Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy thêm khoảng 2 phút.
  • Thêm đường, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp.
  • Cho nước ép cam và nước cốt chanh vào, khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho vào tủ lạnh làm đông rau câu rồi thưởng thức.
 
Thạch rau câu cà phê
 
 
 
Nguyên liệu  
  • Bột làm rau câu Kanten: 4g
  • Nước: 500ml
  • Đường: 50g
  • Bột cà phê hòa tan: 2tbsp
 Cách thực hiện 
  • Cho nước và bột rau câu vào nồi, bật lửa.
  • Sau khi sôi, vừa khuấy vừa đun cho tan thêm khoảng 2 phút.
  • Thêm đường, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp, cho bột cà phê hòa tan vào, khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho vào tủ lạnh làm đông rau câu rồi thưởng thức.
 
Salad thạch rau câu 
 
 
 
Nguyên liệu 
  • Bột làm rau câu Kanten: 4g
  • Nước: 500ml
  • Dưa leo: 1 trái
  • Ớt chuông vàng: ½ trái
  • Ớt chuông đỏ: ½ trái
  • Phô mai: 50g
  • Rau xà lách: 5 lá
  • Nước sốt trộn salad: tùy thích
Cách thực hiện
  • Cho nước và bột làm rau câu vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều. Sau khi sôi, văn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều thêm khoảng 2 phút.
  • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho vào tủ lạnh để làm đông rau câu.
  • Dưa leo, ớt chuông, phô mai, thạch rau câu sau khi đã đông lại đem đi cắt thành những khối vuông khoảng 1cm, rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
  • Lót rau xà lách dưới đáy tô, cho hỗn hợp ở bước 3 vào đầy tô, thêm nước sốt tùy thích vào rồi thưởng thức.
 
Một số loại bột làm rau câu Kanten

 
 Bột làm rau câu Kanten (10g x 5 gói)
 
Bột làm rau câu Kanten (4g x 4 gói)
 
Bột làm rau câu Kanten Ina 500g (250g x 2 gói) 
 
  
Dịch và biên tập: CH Nhật Bản Hachi Hachi
 
Số lượng
Số lượng tồn 80