Ẩm Thực
...
Rượu sake Nhật Bản là một loại rượu được pha chế theo gu của người Nhật về hương vị với bàn tay tài hoa của những bậc thầy về chưng cất rượu không hề bị ảnh hưởng bởi bất kỳ nền văn hóa nào. Kỹ thuật nấu rượu sake được coi là duy nhất trên thế giới. Gạo được xay thành gạo hạt trắng, nấu thành cơm và sau đó là hai quy trình xảy ra cùng một lúc, gạo biến thành đường nhờ hoạt động của các vi sinh vật koji và đường lên men thành rượu nhờ tác động của loại men thiên nhiên.
...
Xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh Takoyaki thứ 2! Nào, cùng tham khảo nhé!
...
Nhật Bản được biết đến với rất nhiều món ăn ngon rất hấp dẫn như: sushi, tempura....Tuy nhiên, người Nhật cũng có rất nhiều món ăn mà không phải ai cũng ăn được. Chúng ta cùng tìm hiểu về ẩm thực quái dị của người dân đất nước này nhé.
...
Nước chanh gừng mật ong là thức uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giải cảm, trị cảm cúm, ho khan. Ngoài ra, chanh tươi còn giúp thanh lọc cơ thể, gừng giúp làm ấm, mật ong chữa trị và xoa dịu vết thương trong dạ dày rất tốt. Tăng sức đề kháng cho cơ thể.
...
Nước dùng Dashi với thành phần chiết xuất từ tảo bẹ Kombu & cá ngừ bào, cá thu Nhật, cá khô cho vị ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa, tim mạch & chống oxi hóa.
...
Tảo bẹ Kombu cho vị ngọt hậu Umami tự nhiên. Là nguyên liệu quan trọng để nấu nước dùng Dashi. Giàu chất sắt, chất xơ, canxi, khoáng chất, acid amin tốt cho sức khỏe.
...
Món Datemaki (伊達巻 hoặc 伊達巻き) này là một loại trứng cuộn ngọt thường được ăn vào năm mới ở Nhật. Món này tượng trưng cho lời chúc cho nhiều ngày tốt lành.
...
Mì Soba được xem là biểu tượng cho sự may mắn, người Nhật ăn mì này vào cuối năm để tiễn năm cũ, đón một năm mới đầy may mắn và sức khỏe.