Ẩm Thực
...
Edamame, thật ra cũng là loại đậu nành như ở Việt Nam nhưng vì người Nhật thích ăn khi còn nguyên trái nên họ đã lai tạo giống để trái và hạt to hơn, ăn có vị thơm hơn nên mới hơi khác so với đậu của Việt Nam.
...
Nồi được làm chất liệu bằng gang, đáy có gia công lớp sắt truyền nhiệt tốt. Nắp bằng gốm hình nón giúp nước trong nồi lưu thông, giữ nhiệt tốt hơn. Làm thức ăn chín nhanh, giữ được độ tươi ngon và vitamin. Cùng trổ tài vào bếp nấu các món ăn Nhật Bản với nồi gang nắp nón nhé!
...
Onigiri, món cơm nắm truyền thống Nhật Bản, với hình dạng oval, hình tròn hoặc hình tam giác, được bao bọc bởi miếng rong biển (nori). Phần nhân truyền thống cho Onigiri thường là rau củ, trái cây, cá (cá hồi, cá ngừ), hải sản, gia vị rắc cơm… hoặc bạn có thể cho bất kỳ món nhân nào mà bạn yêu thích.
...
Cá mòi từ vùng biển Yaizu (Shizuoka, Nhật Bản) giàu dinh dưỡng & khoáng chất, omega 3-6. Cá được sấy khô theo công nghệ hiện đại, vẫn giữ được vị ngọt & tươi thơm tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.
...
Tảo bẹ Kombu là nguyên liệu nấu ăn phổ biến ở Nhật Bản, cho vị ngọt tự nhiên, rất giàu chất sắt, chất xơ, canxi, khoáng chất, acid amin tốt cho sức khỏe.
...
Nho tươi kết hợp cùng hạnh nhân đem đến ổ bánh bông lan mang hương vị mới lạ, độc đáo! Cùng Hachi Hachi trổ tài làm món bánh này nhé!
...
Thời tiết đang bước vào mùa nóng, oi bức khó chịu. Với thời tiết này còn gì thích thú hơn là được thưởng thức một miếng thạch rau câu thanh mát. Hãy cùng học cách chế biến món thạch rau câu thơm ngon mà vô cùng đơn giản cho gia đình nhé!
...
Nguyên liệu dùng cho món trứng cá cay là trứng cá tuyết Alaska bắt trực tiếp ở vùng Hokkaido và Alaska, được người ta gọi là Tarako