Thịt gà xào tỏi & đậu hà lan chuẩn vị Nhật

Thay đổi khẩu vị với Món thịt gà xào tỏi & đậu hà lan kiểu Nhật Bản. Vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, dùng với cơm lại càng thêm hấp dẫn!!



Nguyên liệu cần chuẩn bị (phần cho 2 người):

Thịt ức gà:  ½ con gà

Đậu hà lan: 50g

Nấm hương/ nấm đông cô (thái mỏng): 2 cái

** Gia vị (A)

Nước tương đậu nành Kikkoman: 8ml

Rượu nấu ăn:8ml 

Bột khoai tây: 1 muỗng nhỏ

Dầu olive: lượng thích hợp 


Thực hiện nào!

1/ Thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp với nước tương và rượu nấu ăn. Rắc thêm bột khoai tây và dầu olive lên.

2/ Đậu hà lan rửa sạch. Nấm hương thái mỏng.

3/ Cho dầu olive vào chảo, phi tỏi cho thơm, lấy tỏi phi ra chén.

4/ Sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt sơ qua, rồi cho đậu hà lan, nấm hương vào, thêm 1 muỗng tsp lớn (15ml) nước vào chảo, xào cho đến khi cạn nước.

5/ Múc ra đĩa, rắc tỏi phi lên và thưởng thức.

Nguồn tham khảo: kikkoman.co.jp

Dịch và biên tập: CH Nhật Bản Hachi Hachi

Cùng chuyên mục